X - Men: Phượng Hoàng Bóng Tối: Lời Chia Tay Đầy Bi Tráng

 

X- Men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix) là bộ phim thứ 10 của vũ trụ điện ảnh X-men (Không tính 2 phần Dead Pool). Sau 19 năm kể từ tập phim đầu tiên, seri phim về những dị nhân có nhiều lúc thăng trầm. Để đánh dấu một chặng đường dài đã qua, nhà Cáo (20th Century Fox) đã cho ra mắt Phượng Hoàng Bóng Tối. Đây rất có thể cũng là lời chia tay của các dị nhân dành cho người hâm mộ.

 

 

Nội dung phim X- Men: Phượng Hoàng Bóng Tối xoay quanh nhân vật chính Jean Grey sau khi cô tiếp cận được với một thực thể vũ trụ cổ xưa. Trong nhiệm vụ giải cứu một nhóm phi hành gia, Jean Grey gặp một tai nạn và bị Phoenix force nhập vào người. Không những không chết, Jean còn trở nên mạnh hơn và nguy hiểm hơn trước kia.

 

 

Tuy nhiên, do không biết kiểm soát sức mạnh và bị ảnh hưởng tâm lý, Jean hoảng loạn, gây ra nhiều điều nguy hiểm cho những người xung quanh. Từ đây, Jean Grey bắt đầu hành trình kiểm soát sức mạnh, tìm lại chính mình và tiêu diệt nhóm người ngoài hành tinh xâm chiếm trái đất.

 

 

Các pha chiến đấu trong X- Men: Phượng Hoàng Bóng Tối được đưa lên cực tốt và mãn nhãn, xem mà “nổi da gà rần rần” vì cuộc đối đầu giữa các dị nhân và phe phản diện rất khốc liệt. Càng về cuối phim, yếu tố hành động lại càng dồn dập. Tuy sự chênh lệch sức mạnh giữa Jean Grey và phản diện là rất lớn nhưng đạo diễn đã biết cách xử lý tình tiết để có một đoạn kết nghẹt thở và cao trào xứng đáng với những nút thắt tạo ra từ giữa phim.

 

 

Diễn xuất trong phim không có gì bàn cãi. Jean Grey do Sophie Turner thể hiện khá tốt, đặc biệt là việc chuyển đổi tâm lý liên tục và những cảnh hành động rất thần thái và ngầu. Dàn dị nhân còn lại đã quá quen thuộc với khán giả từ X-men: The First Class (2011) vẫn giữ được phong độ của mình. Mỗi nhân vật chia sẻ Spotlight với nhau chứ không có ai quá nổi bật lấn át những vai diễn còn lại.

 

 

Tóm lại, X- Men: Phượng Hoàng Bóng Tối (Dark Phoenix) là một bộ phim đáng xem đối với những ai yêu thích seri phim X-men và những ai muốn có những phút giây giải trí đỉnh cao.

Phim đang được công chiếu tại hệ thống rạp Beta Cineplex trên toàn quốc. Đặt vé xem phim ngay tại Đây

Nguồn: Tổng hợp