Vua Sư Tử Thống Trị Phòng Vé, Phá Vỡ Hầu Hết Kỳ Lục Doanh Thu

 

Vua Sư Tử trở lại sau 25 năm với nội dung vẫn được giữ nguyên vẹn từ nguyên tác hoạt hình. Điều này khiến người xem đã phần nào đoán được hết cốt truyện và những diễn biến chính trong phần phim. Dẫu vậy, cảm giác mà Vua Sư Tử phiên bản chuyển thể mang lại cho khán giả lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới, những cung bậc cảm xúc đều được đẩy lên cao hơn, khi bộ phim xoáy sâu vào mối quan hệ giữa vị vua Mufasa và cậu nhóc Simba, khiến cho khán giả thật sự xót xa khi vị vua đã mắc mưu Scar trong nỗ lực cứu lấy đứa con trai duy nhất của mình.

 

 

Vua Sư Tử hoàn toàn được tạo nên bởi công nghệ CGI, với những hình ảnh và kĩ xảo vô cùng, vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Đây thật sự là một kiệt tác thị giác, đưa người xem đến với thế giới hoang dã không thể chân thực hơn, nơi mà từng ngọn cỏ, từng giọt nước, từng sợi lông, đều được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Xuyên suốt thời lượng phim là một bữa tiệc rực rỡ về muôn loài. Từ những hình ảnh bình dị như khi chúng dạo chơi cùng nhau, đến những cuộc chiến khốc liệt với biển lửa bao quanh, tất cả đều chân thật đến ngỡ ngàng bởi sự chăm chút tỉ mỉ và những kĩ xảo trên cả tuyệt vời.

 

Vua sư tử thu 531 triệu USD toàn cầu, phá vỡ hầu hết kỷ lục doanh thu - Ảnh 6.

 

Dù là trẻ con, hay người lớn, đều có thể thưởng thức tác phẩm như một kỳ quan của ngành điện ảnh mà sự nhây nhớt của Pumbaa và Timon vẫn dư sức khiến khán giả phải lăn lộn trong rạp bởi những câu nói vô cùng…..có duyên, cùng với đó là vẻ ngoài quá đỗi dễ thương của chú lợn lòi Pumbaa.

 

Vua sư tử thu 531 triệu USD toàn cầu, phá vỡ hầu hết kỷ lục doanh thu - Ảnh 1.

 

Theo Hollywood Reporter, sau khi ra mắt hôm 19-7 tại Mỹ, phim đã thu về 185 triệu USD nội địa chỉ trong 3 ngày cuối tuần. Còn trên toàn thế giới, doanh thu mở màn của phim đã là 513 triệu USD, trong đó có 97,5 triệu USD ở thị trường Trung Quốc.

 

 

Như vậy, các dự báo về doanh thu bùng nổ của Vua sư tử đã thành sự thật. Vượt qua những ngờ vực, phim đang trên đường trở thành bom tấn live-action của năm nay. Thành công của Vua Sư Tử đến từ việc làm hài lòng những nhóm khán giả đa dạng. 

 

Vua sư tử thu 531 triệu USD toàn cầu, phá vỡ hầu hết kỷ lục doanh thu - Ảnh 4.

 

Sau đây là những kỷ lục quan trọng mà Vua Sư Tử vừa phá vỡ:

Phim làm lại của Disney có doanh thu mở màn nội địa cao nhất

Vua Sư Tử vừa hạ bệ Beauty and the Beast, bộ phim mở màn với 174,7 triệu USD ở Bắc Mỹ. Cuộc đua này là của riêng nội bộ Disney nhưng cũng có tầm ảnh hưởng toàn cầu, khởi đầu với Alice in Wonderland và 116 triệu USD vào năm 2010.

 

Vua sư tử thu 531 triệu USD toàn cầu, phá vỡ hầu hết kỷ lục doanh thu - Ảnh 8.

 

Phim Disney có doanh thu mở màn cao nhất ngoài Marvel Studios và Lucas Film

Simba và đàn sư tử vượt qua Incredibles 2 của Pixar năm 2018, với 182,7 triệu USD.

 

Vua sư tử thu 531 triệu USD toàn cầu, phá vỡ hầu hết kỷ lục doanh thu - Ảnh 5.

 

Phim dán nhãn PG có doanh thu mở màn cao nhất

Vẫn là đánh bại Incredibles 2.

 

Phim ra mắt vào tháng 7 có doanh thu mở màn cao nhất

Vua Sư Tử vượt qua Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2, khi bộ phim phù thủy thu về 169,2 triệu USD vào tháng 7-2011.

 

Vua sư tử thu 531 triệu USD toàn cầu, phá vỡ hầu hết kỷ lục doanh thu - Ảnh 7.

 

Bên cạnh đó, Vua Sư Tử còn lập kỷ lục ở nhiều quốc gia riêng lẻ như top 5 phim mở màn tốt nhất tại Nga, Brazil, Mexico, Úc và toàn bộ khu vực Mỹ Latin.

Đạt 513 triệu USD, phim được dự báo còn tăng mạnh vào tuần sau khi ra mắt ở các thị trường Hong Kong, Ý và Nhật Bản. Phim đang chiếu tại tất cả các rạp Beta Cineplex trên toàn quốc.

 

Nguồn: Tổng hợp