The Angry Birds Movie 2 - Thách Khán Giả Nhịn Cười Khi Xem Phim

Giống như nhiều tác phẩm hoạt hình dành cho trẻ em, nội dung The Angry Birds Movie 2 nhìn chung đơn giản, dễ đoán. Cuộc chiến chống kẻ thù mới của bộ đôi chim - lợn không quá kịch tính, còn mâu thuẫn thì được giải quyết tương đối dễ dàng.

 

 

Tuy nhiên, tác phẩm không tỏ ra nhàm chán nhờ yếu tố hài hước xuất hiện xuyên suốt. The Angry Birds Movie 2 không chỉ gây cười nhờ phần lời thoại hiện đại, cài cắm nhiều trào lưu nổi tiếng, mà còn từ các hành động của nhóm nhân vật.

 

Kết quả hình ảnh cho the angry birds movie 2
 

Ngoài câu chuyện bảo vệ thế giới của các nhân vật chính, The Angry Birds Movie 2 còn lồng ghép thêm hành trình giải cứu những quả trứng chưa nở của bộ ba chim non. Phần kịch bản được xử lý gọn gàng nên tổng thể không bị rời rạc hay làm đứt mạch cảm xúc của người xem.

 

Kết quả hình ảnh cho angry birds movie

 

The Angry Birds Movie 2 cũng ghi điểm nhờ phần màu sắc vui tươi và tạo hình dễ thương của các nhân vật. Số đông sở hữu cơ thể tròn quay, chân tay ngắn cũn, và trông chẳng khác nào những cục bông di động. Còn tuyến phản diện đại bàng hay mãng xà cũng có nét đáng yêu riêng, chứ không hề đáng sợ hay tàn ác.

 

Kết quả hình ảnh cho the angry birds movie 2

 

Phần 2 khai thác sâu hơn câu chuyện quá khứ của Red, cũng như mở rộng thêm thế giới của chim - lợn. Vốn là một kẻ nóng tính không rõ nguyên nhân, Red nay được “minh oan” khi bị mọi người xa lánh ngay từ nhỏ bởi bộ lông đỏ khác người. Cậu sợ cảm giác kết thân với ai đó rồi lại bị bỏ rơi, và khiến bản thân trở nên ích kỷ, dễ nổi giận.

 

Kết quả hình ảnh cho the angry birds movie 2
 

Sau khi trở thành người hùng, Red không muốn trở lại tình trạng cô độc như xưa nên luôn muốn giành hết công lao. Bộ phim là hành trình trưởng thành của chàng chim trong việc hiểu được giá trị của tình bạn, sự khiêm nhường, cũng như tính đoàn kết, coi trọng công sức của tập thể.

 

Kết quả hình ảnh cho angry birds movie

 

Trái ngược với Red thích hành động theo bản năng là cô nàng Silver (Rachel Bloom) luôn tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động. Nhân vật là một “mọt sách” chính hiệu khi chỉ biết đến những con số mà không hề quan tâm đến cảm xúc. Bộ đôi “trái tính trái nết” mang đến cho khán giả nhiều phút giây thư giãn sảng khoái thông qua các màn trêu chọc, đấu khẩu thú vị.

 

Kết quả hình ảnh cho angry birds movie

 

Ngoài ra, sự xuất hiện của Silver cũng là lời động viên cho những ai chỉ biết chú tâm vào học tập mà quên mất các mối quan hệ xã hội. Bên cạnh đó, Zeta không phải ác nhân một chiều. Nhân vật sở hữu câu chuyện riêng khá cảm động, và đáng thương hơn là đáng trách.

 

Kết quả hình ảnh cho angry birds movie

 

Nhìn chung, The Angry Birds Movie 2 là tác phẩm hoạt hình hài hước, đậm tính giải trí. Bộ phim là lựa chọn hợp lý để cả gia đình cùng trải nghiệm trong dịp nghỉ lễ 2/9 này. Phim đang được chiếu tại tất cả các rạp Beta Cineplex trên toàn quốc. 

Nguồn: Tổng hợp