Spider -Man: Far From Home - Cái Kết Hoàn Hảo Cho Kỷ Nguyên Siêu Anh Hùng Thứ 3 Của Marvel

 

2019 có lẽ là năm "siêu vui siêu khổng lồ" của fan Marvel khi Endgame chính là bước tổng kết trọn vẹn cho hơn 10 năm xây dựng và phát triển của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Giờ đây, Spider-Man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà), với sự trở lại bá đạo của Nhện "nhí" Tom Holland, đã khép lại kỉ nguyên Marvel với đủ mọi cung bậc cảm xúc cũng như hướng tới cả một vũ trụ mới.

 

 

Spider-Man: Far From Home diễn ra ngay sau các sự kiện trong Endgame khi Peter Parker (Tom Holland) cùng những người bạn bị "bay màu" bắt đầu quay trở lại với cuộc sống bình thường. Trường học của anh chàng quyết định tổ chức một chuyến du lịch châu Âu để họ có thể làm quen lại với mọi thứ sau 5 năm biến mất. Tuy nhiên, chuyến đi không hề suôn sẻ khi những con quái vật Elementals xuất hiện và tấn công mọi người.

 

Review tại chỗ FAR FROM HOME: Đầy ắp dư âm của Tony Stark, Nhện nhí lợi hại hơn xưa! - Ảnh 2.

 

Lúc này, Nick Fury và Maria Hill (Colbie Smulders) xuất hiện để nhờ Peter chiến đấu với kẻ thù. Giúp đỡ anh chàng còn có Quentin Beck/Mysterio - một siêu anh hùng đến từ chiều không gian khác. Theo Beck, cú búng tay đã mở ra một lỗ hổng giữa các đa vũ trụ với nhau. Một lần nữa, Peter phải đối mặt với việc cân bằng giữa cuộc sống bình thường và việc trở thành siêu anh hùng.

 

Review tại chỗ FAR FROM HOME: Đầy ắp dư âm của Tony Stark, Nhện nhí lợi hại hơn xưa! - Ảnh 4.

 

Anh chàng vẫn liên tục mắc phải những sai lầm và chưa dám tiếp nhận di sản lẫn trách nhiệm mà Tony Stark để lại. Nhưng từ đó, Peter đã bắt đầu đứng dậy và có được những bài học đáng giá để trở thành một trong những thành viên trụ cột của Avengers trong tương lai. Bên cạnh đó, mối tình "gà bông" của Peter với MJ cũng được xây dựng một cách đáng yêu với đủ các cung bậc cảm xúc hệt như những bộ phim học đường dành cho tuổi mới lớn.

 

Review tại chỗ FAR FROM HOME: Đầy ắp dư âm của Tony Stark, Nhện nhí lợi hại hơn xưa! - Ảnh 5.

 

Kịch bản của Spider-Man: Far From Home có khá nhiều nút thắt ấn tượng, nhất là khi bất kì nhân vật nào cũng chẳng hề giống với vẻ ngoài. Người xem hẳn sẽ đi từ hết bất ngờ này tới ngạc nhiên khác khi Marvel làm cực tốt nhiệm vụ "lừa tình" ngay từ các đoạn trailer. 

 

Review tại chỗ FAR FROM HOME: Đầy ắp dư âm của Tony Stark, Nhện nhí lợi hại hơn xưa! - Ảnh 7.

 

Spider-Man: Far From Home xứng đáng là cái kết hoàn hảo cho kỷ nguyên thứ 3 và làm tốt vai trò tạo tiền đề cho cả một vũ trụ MCU hoàn toàn mới. Tác phẩm thể hiện mạnh mẽ dư âm từ ENDGAME, giải quyết không ít những dấu chấm hỏi từ phía khán giả nhằm giải đáp cho câu chuyện thế giới ra sao khi những người bị bay màu trở về. Phim đang chiếu tại các rạp Beta Cineplex trên toàn quốc.

 

Nguồn: Tổng hợp