Phóng vé tuần qua: Khách Sạn Huyền Bí 3 ồ ạt đón khách 100 triệu đô, bỏ xa Skyscraper của anh Rock

Cuối tuần qua, Hotel Transylvania 3: Summer Vacation (Khách Sạn Huyền Bí 3: Kỳ Nghỉ Ma Cà Rồng) đã đánh bại Skyscraper (Tòa Tháp Chọc Trời) ở cả phòng vé nội địa (Bắc Mỹ) lẫn quốc tế.


Bầy quái vật một lần nữa làm bá chủ phòng vé.

Sau ba ngày mở màn, khách sạn quái vật của Dracula đã “đón khách” đạt 44,1 triệu USD tại Bắc Mỹ và 46,4 triệu USD tại 42 thị trường quốc tế. Qua đó, phần ba của loạt phim hoạt hình ăn khách dễ dàng đứng đầu phòng vé. Bộ phim giải trí dành cho gia đình cũng nhận được sự yêu thích của khán giả với điểm A- trên CinemaScore.

Thành tích này của Hotel Transylvania 3 kém hơn đôi chút so với phần 2. Năm 2015, Hotel Transylvania 2 đạt 48,5 triệu USD cuối tuần công chiếu, qua đó xác lập kỷ lục phim mở màn tháng Chín ăn khách nhất trước khi bị bom tấn kinh dị It truất ngôi năm ngoái.


Phòng vé quốc tế là chỗ dựa vững chắc cho bom tấn Skyscraper của The Rock.

Trong khi đó, Skyscraper chỉ thu được 25,48 triệu USD ở Bắc Mỹ, thấp hơn kỳ vọng trên 30 triệu đô của hãng Universal. Phim chỉ đứng thứ ba, sau cả Ant-Man and the Wasp. Bom tấn hậu Infinity War có doanh thu giảm mạnh đến 62% trong tuần hai, nhiều nhất trong các phim của Marvel. Bộ phim đang chuẩn bị cán mốc 300 triệu đô toàn cầu.

Dù vậy, nhờ tên tuổi của The Rock, Skyscraper vẫn khá ăn khách tại thị trường quốc tế với 40,4 triệu USD, nâng tổng doanh thu 65,88 triệu USD, một con số khả quan cho bom tấn có kinh phí 125 triệu đô này.


Incredibles 2 vẫn ăn khách ở tuần thứ năm.

Siêu phẩm hoạt hình của Pixar - Incredibles 2 vẫn ung dung khí thế ở vị trí thứ 4, dù đã trình chiếu được hơn 1 tháng. Doan thu nội địa của phim đã đạt đến 535,8 triệu đô – kỷ lục cao nhất cho phim hoạt hình và đã vượt qua The Dark Knight (534,86 triệu đô) để trở thành phim ăn khách thứ chín ở Bắc Mỹ.

Kết thúc top 5 là Jurassic World: Fallen Kingdom. Các chú khủng long thu thêm 15.5 triệu đô ở Bắc Mỹ và 26,7 triệu đô quốc tế, nâng tổng doanh thu lên 1,134 tỷ đô – cao thứ 18 mọi thời đại.

Tại Việt Nam, cả Khách Sạn Huyền Bí 3   Tòa Tháp Chọc Trời đều được khán giả yêu thích nhờ tính giải trí cao. Cùng đến ngay rạp Beta Cineplex để trải nghiệm hai phim bom tấn mới nhất nhé.

(123phim)