Phim riêng của Black Widow sẽ do nữ đạo diễn ‘Berlin Syndrome’ chỉ đạo

Trong một buổi họp báo ra mắt Ant-Man and the Wasp gần đây, Chủ tịch Marvel Studios - Kevin Feige đã hứa hẹn sẽ sớm tuyển chọn các nhà làm phim nữ về gia nhập MCU. Đúng như lời ông nói, hôm nay, nữ đạo diễn Cate Shortland đã chính thức ngồi vào ghế chỉ đạo dự án phim riêng của nữ siêu anh hùng Black Widow.

Nữ đạo diễn tài năng người Úc được biết đến với các phim độc lập như Somersault (2004), Lore (2012) và Berlin Syndrome (2017). Trong đó, Berlin Syndrome với sự tham gia của kiều nữ Teresa Palmer từng được công chiếu tại Việt Nam với tên Mất tích ở Berlin.


Berlin Syndrome do Cate Shortland chỉ đạo thực hiện.

Cate Shortland đã vượt qua những gương mặt sáng giá khác gồm Amma Asante (Belle), Melanie Laurent (Galveston) và Kimberly Peirce (Boys Don’t Cry). Được biết, Marvel Studios đã sàng lọc vô cùng khắt khe hơn 70 nhà làm phim để tìm ra người ưng ý nhất cho vai trò cầm trịch phim riêng của Black Widow, với Scarlett Johansson thủ vai.

Theo nguồn tin của The Hollywood Reporter, Johansson rất hâm mộ các tác phẩm của Shortland và đó cũng là một lợi thế góp phần giúp cô được chọn.

Như vậy, Shortland đã trở thành nữ đạo diễn thứ hai của MCU. Người trước cô là Anna Boden - đồng đạo diễn của Captain Marvel cùng với Ryan Fleck. Tài chỉ đạo của bộ đôi sẽ được kiểm chứng khi Captain Marvel ra mắt đầu năm sau.


Black Widow là nữ siêu anh hùng tiếp theo của MCU có phim riêng, sau Captain Marvel.

Kịch bản phim do nữ biên kịch Jac Schaeffer (Olaf's Frozen Adventure) chấp bút được đồn đoán sẽ khai thác quá khứ của Black Widow trước tập phim The Avengers (2012). Lúc này, Góa phụ Đen còn làm gián điệp cho Nga hoặc mới bắt đầu trở thành đặc vụ ngầm của S.H.I.E.L.D. và sát thủ cho Nick Fury.

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2 (2010), Black Widow ngay lập tức đã trở thành “đả nữ” được yêu thích nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Dự án phim riêng của nhân vật này đã được các fan lên tiếng từ lâu, Marvel cũng nhiều lần bày tỏ hứng thú nhưng đến nay mới bắt tay thực hiện.

Scarlett Johansson chia sẻ, cô mong muốn phim riêng về Black Widow không chỉ là một sản phẩm đáp ứng nguyện vọng của fan mà phải là một tác phẩm mang tính đột phá.


Kỷ nguyên thứ 4 của MCU sẽ dành nhiều đất diễn cho “hội chị em”.

Thành công của Wonder Woman năm 2017 vừa qua đã chính thức mở ra cánh cửa cho các nữ siêu anh hùng trên màn ảnh rộng. Chậm hơn một bước so với DC nhưng Captain Marvel của nhà Marvel được kỳ vọng sẽ tạo nên hiện tượng lớn hơn. Theo Kevin Feige, tác phẩm sẽ tạo ra cột mốc tiếp theo cho MCU, sau Iron Man (2008). Lời hứa hẹn này hoàn toàn có cơ sở khi bước vào Kỷ nguyên thứ 4, Marvel sẽ tập trung nhiều hơn cho các nữ siêu anh hùng.

Black Widow hiện chưa được ấn định thời gian phát hành. Dự kiến, phim sẽ ra mắt sau Spider-Man: Far From Home (2019) và Guardians of the Galaxy Vol. 3 (2020).