Joker - Tiếng Cười Cay Đắng Của Gã Hề Điên Loạn

Tràng vỗ tay dài đến 8 phút dành cho Joker tại LHP Venice không phải là nói quá, khi tác phẩm lấy chủ đề tâm lý/ tội phạm này hoàn toàn xứng đáng với sự chờ đợi khắc khoải trong suốt 1 năm qua của fan nhà DC.

 

 

Joker từ lâu đã là siêu ác nhân huyền thoại của điện ảnh thế giới. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, gã hề này đến từ đâu và điều gì đã biến Joker trở thành biểu tượng tội lỗi của thành phố Gotham? Lần này, bộ phim đem đến cho khán giả góc nhìn mới về Joker, vốn là chàng trai Arthur Fleck với ước mơ giản dị như bao người, trở thành một danh hài độc thoại.

 

 

Cái hay của tác phẩm chính là mang đến những cảm xúc lẫn lộn cho người xem. Đối với Joker (2019), đó không phải là vui cười thả ga, không phải là rưng rưng nước mắt vì tình cảm mà đó là sự bàng hoàng, ngỡ ngàng và mông lung trong đầu khi xem xong. Ý nghĩa của phim mang lại sẽ do chính bản thân mỗi người tự cảm nhận.

 

 

Lấy bối cảnh những năm 80 tại Mỹ, Joker (2019) sở hữu phần hình ảnh đẹp đến khó tả. Từng góc quay, màu sắc và ánh sáng được đưa lên màn chiếu đều được tính toán và lựa chọn hết sức nghệ thuật, mãn nhãn. Các pha máu me nhìn cũng rất trần trụi, phản ánh chân thực sự tàn ác đẩy Arthur Fleck đến đường cùng, điên loạn.

 

 

Âm thanh của phim có nét gì đó nó vừa ma mị, vừa điên loạn, vừa đau khổ và vừa hân hoan khi được giải thoát trong đó. Những ca khúc nhạc Âu Mỹ xưa cũng được lồng ghép cực kỳ tinh tế và phù hợp, khiến cho người xem nghĩ rằng các bài hát này được viết ra cho phim Joker (2019).

 

 

Quả thật không sai khi mà ai cũng đồng tình cho rằng Joaquin Phoenix với vai diễn Arthur Fleck (Joker) thực sự xứng đáng với một đề cử Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Anh gánh đến 80% nội dung phim trên vai và dường như đã hoàn toàn hóa thân vào nhân vật với việc giảm đến gần 24kg để mang đến một hình tượng Arthur đầy ấn tượng với nỗi đau, sự điên loạn và hạnh phúc.

 

 

Nhìn chung, Joker (2019) thực sự là một tác phẩm điện ảnh tâm lý đầy cuốn hút và đời thường đến ngỡ ngàng. Hãy đến rạp và #BETACINEPLEX tin chắc bạn sẽ có những trải nghiệm thực sự mới lạ và thú vị từ bộ phim đặc biệt này với giá chỉ từ #40k. ĐẶT VÉ NGAY !!!

Nguồn: Ghiền Review