Giới phê bình phát cuồng với Mission: Impossible 6, ví phim ngang tầm Mad Max: Fury Road

 

Sau khi khán giả đã hả hê nghe Deadpool văng tục, chứng kiến gia đình siêu nhân trở lại và hồi hộp theo dõi bầy khủng long rượt đuổi quanh biệt thự, liệu bom tấn của Cruise còn đủ sức khiến khán giả trầm trồ? Đó là chưa kể, loạt phim hành động kéo dài hơn hai thập kỷ này đã bước sang phần thứ 6, đồng nghĩa khán giả cũng đã với bớt hứng thú với những màn mạo hiểm của tài tử 56 tuổi.

Ấy vậy mà đi ngược lại mọi dự đoán, Mission Impossible 6 đang khiến giới phê bình phải ca ngợi hết lời sau buổi công chiếu sớm. Dù còn đến 2 tuần nữa mới được khởi chiếu, hôm nay, trang Rotten Tomatoes đã công bố “chỉ số cà chua” dành cho Mission Impossible 6. Theo đó, bộ phim đang nhận được 97% “tươi” với 39/40 bài đánh giá tích cực. Trên Metacritic, điểm trung bình của phim cao ngất - 86/100.

David Ehrlich, một nhà phê bình khó tính của tờ Indiewire, cho phim điểm A- và kết luận chắc nịch: “Không mất quá lâu để nhận ra Mission: Impossible - Fallout là một trong những phim hành động xuất sắc nhất từng được làm ra.”

Trước đó, trong dòng tweet đăng ngay sau khi xem xong, Ehrlich phấn khích chia sẻ: “Mission: Impossible - Fallout dễ dàng trở thành phim hành động xuất sắc nhất kể từ Fury Road. Đẳng cấp ‘thăng thiên’. Lời tán dương cao nhất mà tôi có thể dành cho một bộ phim.”

Todd McCarthy của The Hollywood Reporter không khỏi kinh ngạc trước các màn hành động mạo hiểm:

“Cốt truyện có thể khó đoán như The Big Sleep, nhưng những cảnh hành động thì thật sự điên rồ. Đầy ắp các phân cảnh Tom Cruise tự mình thực hiện những màn mạo hiểm ở trung tâm Paris, London, bên cạnh những địa điểm xa xôi khác, trên mọi phương tiện di chuyển.”

Tờ The Wrap khen ngợi đạo diễn Christopher McQuarrie:

“Gần hai tiếng đồng hồ, bộ phim được tạo ra để thách thức sự kiên nhẫn của bạn với những yếu tố điển hình trong loại phim này: những màn đối đầu bạo lực, những trò lừa gạt, những câu đùa giữa các chiến hữu và những cảnh hành động làm quá - nhưng nó được xây dựng với ý đồ chặt chẽ đáng kinh ngạc. Lần thứ hai cầm trịch một tập Mission Impossible, đạo diễn - biên kịch Christopher McQuarrie đã chứng tỏ mình là người giữ lửa xứng đáng, từ phát súng mở đầu đến cảnh mạo hiểm cheo leo vách núi cuối cùng.”

Chris Nashawaty của Entertainment Weekly nhận định:

“Tại thời điểm mà những phim chuỗi của Hollywood đến chu kỳ đuối sức, thật hiếm thấy một phần tiếp theo nào (chứ chưa nói đến là phần sáu) lại có thể tự nâng tầm đến vậy. Fallout là ngoại lệ duy nhất thách thức ý nghĩ ‘vơ đũa cả nắm’ của chúng ta. Nó là một tác phẩm giải trí đích thực khiến bạn choáng ngợp hết lần này đến lần khác, và khiến bạn lấy lại niềm tin vào thể loại phim bom tấn hè.”

Bên cạnh Tom Cruise, Simon Pegg và bông hồng Thụy Điển Rebecca Ferguson, Mission: Impossible phần này còn bổ sung dàn cast hùng hậu gồm: Henry Cavill, Angela Bassett, Vanessa Kirby, Alec Baldwin,…

Phần gần đây nhất - Rogue Nation ra mắt năm 2015 đạt doanh thu 682,7 triệu USD. Với những lời tán dương nhiệt tình, Fallout được dự đoán sẽ trở thành phần đầu tiên trong loạt phim vượt mốc 700 triệu đô. Tom Cruise cũng hết sức tự tin vào loạt phim gắn liền tên tuổi của mình khi cho biết đã lên kế hoạch làm tiếp nhiều phần nữa.

Nhiệm Vụ Bất Khả Thi: Sụp Đổ sẽ chính thức được khởi chiếu ngày 21.07.2018 tại các cụm rạp Beta Cineplex trên toàn quốc.