Dora Và Thành Phố Vàng Mất Tích: Bộ Phim Phiêu Lưu Thú Vị Dành Cho Cả Gia Đình

 

Dora Và Thành Phố Vàng Mất Tích chuyển thể từ series phim hoạt hình đình đám Dora the Explorer (Nhà Thám Hiểm Nhí Dora) của hãng Nickelodeon.

 

 

Tuy nhiên, nếu như trong phiên bản hoạt hình Dora mới chỉ là một cô bé 6 tuổi thì trong bản live-action, Dora đã là một thiếu nữ tuổi teen với nhiều bỡ ngỡ khi bước vào trung học.

 

Review Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích: Cười té ghế với những tình huống căng não khó đỡ, ai có em út nhớ dẫn các bé đi xem! - Ảnh 1.

 

Trong chuyến thực nghiệm tới Bảo làng Lịch sử Tự nhiên, Dora và 3 người bạn của mình bị bắt cóc bởi một băng cướp. Những kẻ xấu này muốn Dora khai ra tung tích của cha mẹ cô và thông tin về Parapata, hay còn gọi là thành phố Vàng mất tích. 

 

 

Trên đường tới Peru, Dora  và những người bạn của mình đã được Alejandro Gutierrez, một cư dân bí ẩn của rừng xanh giải cứu khỏi những tên cướp. Dora đã tiến vào trong khu rừng đại ngàn để tìm kiếm bố mẹ mình cũng như tìm ra lời giải đáp cho những bí ẩn xoay quanh nền văn minh đã bị thất lạc trong suốt nhiều thế kỷ qua.

 

Review Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích: Cười té ghế với những tình huống căng não khó đỡ, ai có em út nhớ dẫn các bé đi xem! - Ảnh 2.

 

Dù bước sang tuổi teen nhưng Dora của phiên bản live-action vẫn khá giống bản gốc: mái tóc tém, làn da nâu bánh mật cùng chiếc ba lô chứa đầy vật dụng thiết yếu. Dora luôn sẵn sàng để lao mình vào cuộc phiêu lưu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trở thành học sinh trung học, Dora phải đối đầu với những rắc rối mới toanh của tuổi thiếu niên. 

 

 

Dora có thể kết thân được với cả động vật, nhưng thế giới học đường khác biệt hơn rất nhiều! Ngay từ khi mới bước vào lớp học, việc Dora giới thiệu mình đến từ rừng và cư xử có phần quá lố đã khiến cả lớp cười ồ chế nhạo. Những kỹ năng từng giúp Dora có thể sinh tồn trong thiên nhiên hoang dã lại khiến cô trở nên lạc lõng ở trường học. Nhưng chính chuyến phiêu lưu bất ngờ đã khiến Dora có thêm những người bạn mới.

 

Review Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích: Cười té ghế với những tình huống căng não khó đỡ, ai có em út nhớ dẫn các bé đi xem! - Ảnh 3.

 

Nhà sản xuất đã rất kì công khi xây dựng cả một không gian rộng lớn và tráng lệ, từ rừng rậm hùng vĩ đến ngôi đền Parapata kì bí. Các pha hành động cực nhanh và gay cấn không hề kém cạnh bộ phim hành động nào, đòi hỏi cả nhóm phải đoàn kết để vượt qua thử thách. Cảnh Dora lao qua hai vách núi khiến người xem liên tưởng cực mạnh đến loạt phim Tomb Railer nổi tiếng.

 

 

Dora Và Thành Phố Vàng Mất Tích không có nội dung quá xuất sắc, tình huống phim có một số chỗ phi logic. Nhưng với những ai yêu thích những cuộc thám hiểm huyền thoại như Indiana Jones, Jumanji hay Tomb Raider, đây là một bộ phim phải xem. 

 

 

Nếu đi xem phim với tâm lý giải trí, vui vẻ là chính, bạn chắc chắn sẽ không thất vọng. Dora Và Thành Phố Vàng Mất Tích đang chiếu tại các rạp Beta Cineplex trên toàn quốc.

 

Nguồn: Tổng hợp