Điều Ba Mẹ Không Kể - Bộ Phim Lấy Đi Nước Mắt Của Hàng Triệu Khán Giả

Ngay từ cái tên, đến nội dung được giới thiệu, dự án điện ảnh Hàn Quốc Điều Ba Mẹ Không Kể đang gây tò mò cho rất nhiều khán giả chưa ra rạp: Vậy điều gì mới thực sự là điều ba mẹ không kể? Và điều gì đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả khi tới rạp xem phim?

 

 

Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang) là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lee Chang Geun, với sự tham gia của "ông nội quốc dân" Lee Soon Jae (nhân vật Cho Nam Bong). Trong vai vợ ông là nữ diễn viên 72 tuổi Jung Young Sook (nhân vật Mae Ja). Ở ngay tác phẩm đầu tay, đạo diễn Lee Chang Geun đã lấy được nước mắt khán giả bởi sự chỉn chu từ nội dung đến diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội.

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 2.

 

Nội phim vẫn được khai thác từ câu chuyện cuộc sống rất quen thuộc của một gia đình gồm ba thế hệ cùng chung sống. Nam Bong mỗi ngày đều chăm chỉ lái taxi để kiếm tiền nuôi cả gia đình dù tuổi đã cao. Ông vô cùng cộc cằn, gia trưởng, cho nên tình yêu thương mà ông dành cho vợ và các con không một ai thấu hiểu. Bên cạnh đó, vợ ông vì ít học nên ngày ngày chỉ quanh quẩn ở nhà lo chuyện bếp núc. Bà có tự mở một tiệm tóc tại nhà để có thêm đồng ra đồng vào trang trải cuộc sống.

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 4.

 

Cuộc sống ấy tưởng như cứ vậy mà trôi qua, thế nhưng biến cố có tên "tuổi già" không cho phép họ được sống yên ổn. Dần dần, những bí mật mà ba mẹ không kể, hay nói đúng ra là không thể kể với đứa con trai duy nhất đã lộ ra. Mọi chuyện từ bị xáo trộn, trở thành thất vọng rồi đổ vỡ. Khi ấy, chỉ tình yêu thương là liều thuốc chữa lành những rạn nứt trong trái tim. Nhưng tiếc rằng có những tình yêu thương lại đến quá muộn.

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 6.

 

Nếu như cách đây ít lâu, Kí Sinh Trùng làm cho khán giả ngỡ ngàng, đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác vì twist chồng twist, thì Điều Ba Mẹ Không Kể lại không mang nội dung quá lằng nhằng.

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 7.

 

Sau khi cả hai vợ chồng biết mình đang là một gánh nặng, bà Mae Ja đã lựa chọn cách tự tử để chồng có thể về ở với hai con, được hai con chăm sóc. Nhưng bà không biết rằng khi bà ra đi, cũng chính là lúc động lực sống của chồng biến mất. Hai ông bà đã băn khoăn rằng, một người bị bệnh hay hai người cùng bị bệnh thì tốt hơn. Bà thì cho rằng chỉ nên có một thôi, còn ông Nam Bong lại khiến khán giả vừa buồn, vừa thương bởi "cả hai cùng bị bệnh thì đỡ chán". Và rồi trong làn nước mắt, những cái lắc đầu nguầy nguậy của khán giả đã xuất hiện khi ông Nam Bong muốn cả hai vợ chồng sẽ cùng ra đi trong một cuộc tai nạn giao thông.

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 8.

 

Xuyên suốt Điều Ba Mẹ Không Kể, có một câu hỏi được trở đi trở lại "Ước mơ của em/anh là gì?". Và cũng từ những ước mơ rất khác nhau ấy mà cái kết không vẹn tròn đã tới với gia đình ông Nam Bong.

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 9.

 

Vì ước mơ được sống hạnh phúc bên nhau mà hai vợ chồng già đã khiến cho khán giả phải rơi nước mắt khi nụ cười hạnh phúc vẫn hiện hữu trên môi. Dù rằng với hai ông bà, đó là một hạnh phúc đuổi nhau, bởi họ không cùng tỉnh táo tại một thời điểm. Nhưng sau những biến cố cuộc đời, họ vẫn ở lại, vẫn chăm sóc, vẫn chịu đựng tất cả mọi chuyện từ đối phương mà không hé một lời than vãn.

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 10.

 

Với Điều Ba Mẹ Không Kể, có lẽ khán giả bật khóc bởi điều mà hai vợ chồng ông bà Nam Bong không kể, chính là điều họ không thể kể. Ước mơ của hai vợ chồng là những ước mơ có phần đối lập nhau, cho nên họ đã xa nhau từ lúc nào không hay biết! Họ vẫn ước mơ, vẫn từng ngày cố gắng và nỗ lực một mình để thực hiện được ước mơ đó.

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 11.

 

Chi tiết cuối cùng của phim, cũng là chi tiết đặc biệt xúc động, là khi Ji Sook khóc nấc lên và cầu xin cảnh sát hãy tìm bố mẹ. Nhưng cậu đâu biết ở một nơi xa, mẹ đã đoàn tụ với người chị xấu số của mình. Cậu từng ruồng bỏ vì mẹ phiền hà, từng tránh xa vì bố cộc cằn. Để rồi khi cậu nhìn lại thì bên cạnh cậu đã chẳng còn ai. Tình yêu thương cậu dành cho bố mẹ sẽ chẳng bao giờ có thể đuổi kịp hai người nữa!

 

Review Điều Ba Mẹ Không Kể: Diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên gạo cội, cả rạp khóc hết 80% phim! - Ảnh 12.

 

Dù rằng Điều Ba Mẹ Không Kể lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả, thế nhưng đây lại không hẳn là một câu chuyện buồn. Nói đúng ra, nó là một câu chuyện gieo vào lòng khán giả những hy vọng, niềm tin về sức mạnh của tình yêu thương trước nghịch cảnh cuộc đời. Và đúng như một câu nói trong phim, "hãy yêu và chăm sóc gia đình khi còn được thở". Đừng để bản thân phải loay hoay tự tìm hiểu sức khoẻ những người thân xung quanh đang ra sao. Đừng để bản thân phải sợ hãi chạy đi kiếm những mảnh ghép của gia đình. Và tuyệt đối đừng để bản thân khóc nấc trong vô vọng như Ji Sook.

Điều Ba Mẹ Không Kể hiện đang chiếu tại các rạp Beta Cineplex.

 

Nguồn: Tổng hợp