Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm Sẽ Mang Đến Cảm Giác Ám Ảnh, Rùng Rợn Tột Độ

 

Tạo hình ám ảnh của ma quỷ trong Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm là một trong những lý do bạn không nên bỏ qua bộ phim ghê rợn nhất tháng 8 này.

 

 

Dựa trên bộ truyện từng làm hàng triệu trẻ em mất cả tuổi thơ Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm, đạo diễn André Øvredal cùng nhà sản xuất/biên kịch lừng danh Guillermo Del Toro đã giới thiệu tới công chúng tác phẩm điện ảnh kinh dị cùng tên. Trong khi nội dung không có nhiều điều đáng nói thì tạo hình "nhìn thấy ớn" của lũ ma quỷ trong phim mới là thứ khiến khán giả từ bé đến lớn muốn bỏ chạy khỏi rạp.

 

 

Bộ phim lấy bối cảnh nước Mỹ năm 1968, nơi các thanh niên được gọi đi lính cho chiến trường Việt Nam. Cô nàng Stella cùng những người bạn Auggie, Tommy và Ramon trong một đêm Halloween đã mò vào căn nhà ma ám của dòng họ Bellows, tìm thấy cuốn sách của Sarah Bellows kẻ được cho là bị nguyền rủa và bị nhốt cả đời trong hầm tăm tối. Cuốn sách Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm hóa ra lại là một khám phá tai họa khi tự viết nên những câu chuyện rùng rợn mà nhân vật tiếp theo chính là Stella và những người bạn mình...

 

Scary Stories to Tell in the Dark: Quá nhiều cô hồn trong một bộ phim khiến người lớn cũng phải khóc thét - Ảnh 2.

 

Đặc sản của Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm có lẽ là phần nhìn với những tạo hình ghê không để đâu cho hết của lũ ma quỷ. Những cái tên sáng giá bao gồm cái xác mất ngón chân cái cao lênh khênh cho tới bà béo nhợt nhạt The Pale Lady, cuối cùng là The Jangly Man. Con quỷ vặn vẹo này không có trong truyện gốc, nhưng được vay mượn từ một truyện na ná trong nguyên tác. Thêm thắt các yếu tố như tạo hình, chuyển động khiến Jangly Man trông cũng đáng sợ chẳng kém gì hội anh em bạn bè ác quỷ.

 

.Scary Stories to Tell in the Dark: Quá nhiều cô hồn trong một bộ phim khiến người lớn cũng phải khóc thét - Ảnh 6.

 

Nội dung chưa phải là thế mạnh của bộ phim khi nhiều chi tiết còn khiến khán giả thắc mắc như động cơ của "trùm cuối". Nhưng bỏ qua những điều đó, đây vẫn là một tác phẩm kinh dị tốt với các pha hù dọa "chất", phần hình ảnh nhìn xong không muốn ăn cơm và nhạc phim không thể hợp lý hơn. 

 

 

Bộ phim là lựa chọn không tồi cho dịp tháng cô hồn, Chuyện Kinh Dị Lúc Nửa Đêm đang chiếu tại các tạp Beta Cineplex.

 

Nguồn: Tổng hợp