Cha Ma - Vừa Rùng Rợn Vừa Mang Tính Nhân Văn

Cha Ma của đạo diễn Bá Vũ là phim kinh dị Việt đầu tiên ra rạp trong năm 2019, một sự khan hiếm khó tin của dòng phim vốn chiếm ưu thế phòng vé này.

 

 

Trước khi phim công chiếu, đạo diễn tuyên bố phim không bị cắt cảnh một cảnh nào khi kiểm duyệt và sẽ đến với khán giả bằng phiên bản trọn vẹn.

 

Cha ma - phim kinh dị rùng rợn song khá xúc động, nhân văn - Ảnh 4.

 

Cha Ma kể về cô sinh viên Vân Nhi (Ngọc Duyên) được thuê làm bảo mẫu tại nhà riêng cho con gái Kitty (bé Chiêu Nghi) của bà chủ giàu có tên Thanh (Phương Anh Đào). Vân Nhi được đề nghị chuyển đến sống tại căn biêt thự để tiện chăm Kitty trong khi Thanh đi công tác.

 

Cha ma - phim kinh dị rùng rợn song khá xúc động, nhân văn - Ảnh 7.

 

Vân Nhi rất hào hứng với cuộc sống mới trong ngôi nhà sang trọng. Nhưng trong những ngày tại biệt thự, cô đối mặt với sự khiếp sợ vì những hiện tượng rùng rợn khó lý giải vào ban đêm. Mỗi đêm, tiếng hát ru bí ẩn của "cha ma" luôn vang lên và được bé Kitty khẳng định là "ba về ru con ngủ".

 

Cha ma - phim kinh dị rùng rợn song khá xúc động, nhân văn - Ảnh 8.

 

Cha Ma đi theo mô típ quen thuộc của dòng phim kinh dị: nhân vật chính bị đẩy vào một không gian biệt lập (ngôi biệt thự trong rừng thông), các cú xuất hiện bất thình lình gây sợ hãi và la hét, một nhân vật có tạo hình ma quái và thân thể biết vặn xoắn, những gương mặt tưởng tượng gớm ghiếc, cộng với tiếng nhạc ma quái sẽ khiến khán giả có nhiều pha thót tim trong rạp.

 

Cha ma - phim kinh dị rùng rợn song khá xúc động, nhân văn - Ảnh 9.

 

Cái kết của Cha Ma đi theo chiều hướng nhân văn và xúc động, hé lộ lý do đằng sau sự xuất hiện hàng đêm của "cha ma" và số phận thực sự của Vân Nhi. Đây là sự lắng lại cần thiết sau những màn doạ ma rùng rợn, khiến khán giả ra về trong suy ngẫm.

Nhìn chung, Cha Ma chưa phải là một tác phẩm thuộc hàng xuất sắc. Nhưng chí ít, bộ phim có sự đầu tư chỉn chu về mặt nội dung. Phim dành cho những ai vẫn luôn ủng hộ thể loại kinh dị của Việt Nam và yêu thích giọng hát của anh Bo Đan Trường.

Phim đang được công chiếu tại các rạp Beta Cineplex.

 

Nguồn: Tổng hợp