Bắc Kim Thang - Từ câu chuyện kinh dị tới bài học tâm lý xã hội

Home Sweet Home cái tên tưởng như rất ngọt ngào cho một bộ phim tình cảm gia đình hoặc một bộ phim lãng mạn nào đó cho đôi lứa thời hiện đại. Ấy thế mà nó lại là tựa đề cho một bom tấn kinh dị đổ bộ các phòng chiếu tại Việt Nam dịp hallowen tới đây.

Một bộ phim kinh dị ra đời với những thông điệp như : " Khi gia đình là nơi đáng sợ nhất " hẳn nói tới đây cũng làm chúng ta thực sự hoang mang và tò mò về tác phẩm tái hiện nguồn gốc của bài đồng dao quen thuộc trong kí ức mỗi đứa trẻ. 

Bắc Kim Thang quy tụ dàn diễn viên khá đình đám nhất là về mảng diễn xuất với NSƯT Phi Điểu đến diễn viên Trung Dân hay Duy Phương có thể sẽ làm điểm tựa về mặt chuyên môn giúp cho Trịnh Tài ( nam chính ) hay Minh Hy có thể học hỏi được ít nhiều. 

Một bộ phim tâm lý - kinh dị không tốn quá nhiều kinh phí đầu tư chắc hẳn sẽ làm cho khán giả của dòng phim kinh dị đích thực, vốn đã quen với những cảnh ghê rợn đỉnh cao có chút hụt hẫng. Thế nhưng bù lại đó là một cốt truyện được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật cộng với sự sáng tạo tài ba của nhà sản xuất thì vẫn được đánh giá là gây ấn tượng và có cái kết không thể tin nổi với nhiều người 

Phim đề cập tới vấn đề khá nhức nhối trong xã hội đã diễn ra từ lâu " Trọng Nam Khinh Nữ ". Một tư tưởng gây tranh cãi được đưa ra ngoài ánh sáng, ở Việt Nam đặc biệt là ở những vùng quê nơi trình độ dân chí còn chưa cao thì việc sinh đẻ không có kế hoạch như điều tất yếu và từ đó mất cân bằng giới tính hoặc những định kiến xã hội dần trở nên nặng nề trong việc có con nối dõi.Những đứa trẻ gới tính nữ không được nhận những gì chúng đáng được hưởng, kể cả tới khi lớn lên và lấy chồng.

Tất cả sẽ được lý giải và hiểu được thông điệp nhà sản xuất phim truyền tải qua nhật vật Hai Lầm, một cô em gái bị mất tích một cách bí ẩn mà trong gia đình không ai biết. Liệu đó có phải là sự thật về những gì Trịnh Tài được biết về sự mất tích của cô em gái ? Trải dài từ trailer có thể thấy những tiếng hú không quá mới vẻ những vẫn tạo được sự rợn gáy vi tính bất ngờ kết hợp với khung cảnh sông nước miền tây những năm trước

Hậu trường phim Bắc Kim Thang

 

Trong thời gian vừa qua sau khi dự liên hoan phim tại Busan 2019 phim cũng đã phần nào để lại hình ảnh ấn tượng khi được nhiều khán giả đánh giá là bộ phim có cốt truyện logic, kì bí và trên hết là sự thông minh bởi những nút thắt trong phim được gỡ bỏ một cách hợp lý, không quá vội như một số phim kinh dị Việt Nam trước đây.

Với việc bộ phim được suất hiện tại những sự kiện lớn đó cũng là tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt, đặc biệt là thể loại phim kinh dị tại Việt Nam vẫn còn thể hiện một cách khá non nớt từ trước tới nay !!!

Cùng tới Beta Cineplex đón chờ bom tấn hallowen ngay từ ngày hôm nay tại ĐÂY