Đứa Con Của Thời Tiết - Siêu Phẩm Anime Vượt Mặt "Your Name"

Weathering With You (Đứa Con Của Thời Tiết) tiếp tục là một tác phẩm khắc họa rõ nét mối quan hệ giữa những người trẻ tuổi được đặt trong một nước Nhật vừa ồn ã náo nhiệt, lại vừa yên ả và mang đậm màu sắc thần thoại.

 

 

Bộ phim kể về cậu thiếu niên 16 tuổi Morishima Hodaka, vì quá chán cuộc sống ở vùng đảo xa xôi hẻo lánh nên đã bỏ nhà đi đến thành phố Tokyo ồn ã tấp nập. Tuy nhiên, cậu bé nhanh chóng rơi vào cảnh cô đơn và túng thiếu giữa thủ đô đắt đỏ. Không còn cách nào khác, Hodaka phải viết bài cho một tờ tạp chí chuyên về những hiện tượng siêu nhiên để trang trải cuộc sống.

 

Kết quả hình ảnh cho đứa con của thời tiết review

 

Sau khi cậu bắt đầu công việc, mưa cứ rơi mãi rơi mãi khiến bầu không khí đã buồn lại càng thêm não nề. Và rồi vào một ngày mưa định mệnh, Hodaka gặp được Amano Hina, một cô gái kỳ lạ có khả năng khiến bầu trời trở nên sáng trong chỉ bằng những lời nguyện cầu đặc biệt.

 

Kết quả hình ảnh cho đứa con của thời tiết review

 

Hai nhân vật trung tâm của Đứa Con Của Thời Tiết đều được miêu tả là những con người không muốn thuận theo vận mệnh định sẵn mà luôn khao khát tự tay viết nên tương lai cho cuộc đời mình. Dù phải chịu cảnh cô đơn và thiếu thốn, Hodaka vẫn quyết tâm rời bỏ quê hương nơi vùng đảo xa xôi để đi đến thủ đô Tokyo sầm uất.

 

Kết quả hình ảnh cho đứa con của thời tiết review

 

Dẫu chỉ là một thiếu nữ có bề ngoài mong manh nhỏ bé, Hina lại có khả năng đẩy lùi cả một bầu trời tràn ngập mưa mù. Thông qua mối tương ngộ vừa đẹp đẽ vừa kỳ lạ giữa Hodaka và Hina, đạo diễn Makoto Shinkai đã vẽ nên một bức tranh xúc động về khát khao tuổi trẻ và những xúc cảm không tên thuở mới bước vào đời.

 

Kết quả hình ảnh cho đứa con của thời tiết review

 

Được mệnh danh là “phù thủy nỗi buồn” và “bậc thầy về ngôn từ”, các tác phẩm của Makoto Shinkai đều thấm đẫm cảm xúc trầm lắng, trữ tình và lãng đãng như mây trời. Bản thân Đứa Con Của Thời Tiết vừa giữ được cái hồn trong phong cách Makoto Shinkai - cũng là hai người trẻ tuổi, cũng là thành phố Tokyo phồn hoa, cũng là khoảng cách vô hình giữa những linh hồn tự do - lại vừa mang một chiều sâu về tư tưởng đậm nét hơn những bộ phim trước. Bởi lẽ, phim không chỉ là câu chuyện về một mối tình dang dở vì khoảng cách địa lý như "5cm/s" hay về hành trình tìm lại ký ức người thương trong "Your Name", mà còn hướng đến xa hơn: khi nhân duyên đến từ thiên nhiên và bầu trời.

 

Kết quả hình ảnh cho đứa con của thời tiết review

 

Mới đây, sau ba ngày công chiếu đầu tiên tại Nhật Bản, bộ phim đã đạt được doanh thu lên đến 15.22 triệu USD - bước đầu cho thấy dấu hiệu vượt mặt cả bom tấn phòng vé "Your Name". Nhìn vào thành công đầu tiên này và chất lượng của những bộ phim trước đó, Đứa Con Của Thời Tiết chắc chắn sẽ không khiến khán giả thất vọng khi ra rạp.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu từ ngày 30/08/2019 tại các rạp Beta Cineplex trên toàn quốc.

Nguồn: Tổng hợp