Bằng Chứng Vô Hình - Cuộc truy đuổi kịch tính và những cảnh nóng lạnh người

 

Góc review Bằng Chứng Vô Hình - Điện ảnh Việt lại có thêm một bộ phim chất lượng

 

◎ Lâu lắm rồi mình mới ra rạp xem một bộ phim Việt kể từ sau Mắt Biếc hồi năm ngoái, và mình cảm thấy có vẻ phim Việt đang tiến bộ rõ rệt.

◎ Sương sương thì Bằng Chứng Vô Hình là phim tâm lý pha với hành động. 

◎ Phim với gam màu tối chủ đạo làm mình cảm thấy luôn có nguy hiểm đang rình rập đâu đây. Rất nhiều cảnh quay với các góc quay, ánh sáng mập mờ và hiệu ứng âm thanh càng làm cho người xem cảm thấy hồi hộp, đặc biệt là những màn rượt đuổi. Mặc dù cốt truyện không có gì đặc biệt (tóm tắt phim đã có) và một vài tình tiết có thể đoán trước được nhưng mình thấy nhà làm phim vẫn biết cách dẫn dắt cảm xúc người xem theo đồ thị hình sin với đỉnh và đáy nằm ở vô cực. Có đoạn khán giả chỉ vừa vỗ tay rần rần khi get high sau một tình huống làm thoả mãn cảm xúc của mình thì bị kéo tụt xuống vực ngay sau đó chỉ vài giây. Cũng có những phân cảnh làm người xem phải nín thở chờ đợi, nhưng lại không có gì xảy ra và rồi lại khiến họ đau tim khi họ vừa mới vừa buông lỏng cảm xúc trở lại. Mình đặc biệt thích phân đoạn trên xe bus vì nó làm mình nhớ đến một số vụ việc rất thực tế ở Sài Gòn này.

◎ Bằng Chứng Vô Hình rất đáng được khen ngợi vì theo mình nó không đi theo một số motif quen thuộc của phim Việt. Những cảnh tụ tập ở sân vườn hay phòng khách để tám chuyện đã không còn nữa. Những cảnh ăn uống được triệt tiêu gần như toàn bộ, chỉ còn một cảnh duy nhất ở gần cuối phim. Cảnh nóng không còn được dùng để thu hút người xem mà ngược lại, cảnh nóng lại rất… lạnh. Nhưng cũng vì thế, phim tập trung vào khai thác diễn biến vụ án và tâm lý nhân vật khiến nó không mất đi sự hấp dẫn. Phim cũng không có nhiều yếu tố gây cười nhưng đối với ai thích thể loại tâm lý phá án này thì đó không phải là vấn đề nữa. Đặc biệt phim có thể khiến bạn khóc.

◎ Bên cạnh cái hay, Bằng Chứng Vô Hình vẫn còn một số vết gợn khiến mình cảm thấy hơi tụt mood. Đầu tiên, nữ chính Phương Anh Đào (nhân vật Thu) đã có màn diễn xuất tốt nhưng thoại vẫn còn chưa mượt ở đoạn đầu phim. Mình thích ca sĩ Ái Phương (vai cảnh sát Hoà) ở khoản này hơn. Tiếp theo đó là việc nhân vật phản diện có thừa sự liều lĩnh nhưng vẫn thiếu đi sự tinh vi và xảo quyệt. Còn một chi tiết nữa mình không chắc, có một nhân vật thuận tay trái nhưng hành động chủ yếu lại bằng tay phải (???) bạn nào xem rồi có thể feedback lại giúp mình. Cuối cùng, câu hỏi lớn nhất của mình khi rời rạp là nhận vật phản diện kia cực biến thái nhưng có vấn đề gì về tâm lý hay không thì mình không thấy có đề cập hay phân tích nào trong phim (???).

◎ Tổng kết lại, phim hấp dẫn hơn trailer nhiều. Hồi hộp, lo sợ, căng thẳng có. Hài hước có. Cảm động có. Giận dữ có. Ghê tởm có. Thoả mãn có. Nếu bạn thích phim tâm lý tội phạm thì bạn cứ ra thẳng rạp mà xem, không nên đọc tóm tắt cũng không cần xem trailer.

Recommend!

ĐẶT VÉ XEM SUẤT CHIẾU ĐẶC BIỆT BẰNG CHỨNG VÔ HÌNH TẠI ĐÂY!

#review #bangchungvohinh

 #Beta #giatu40k

-----------------------------
🤩𝔹𝔼𝕋𝔸 ℂ𝕀ℕ𝔼𝕄𝔸𝕊 - ℝẠℙ ℕ𝔾𝕆ℕ 𝔾𝕀Á ℕ𝔾Ọ𝕋🤩
🎈LỊCH CHIẾU VÀ HỆ THỐNG RẠP:
https://www.betacineplex.vn/

🎈TRUY CẬP APP http://onelink.to/zmb6dp